Bài viết chia sẽ

NHỮNG THƯƠNG HIỆU MÌ GÓI VIỆT GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ 8X - 9X

NHỮNG THƯƠNG HIỆU MÌ GÓI VIỆT GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ 8X - 9X

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão mà ngành công nghiệp mì ăn liền đã xuất hiện với hàng trăm nhãn hiệu mì khác nhau. Tuy nhiên, đối với những ai đã trải qua một phần tuổi thơ trước khi thị trường mì bão hòa thì hẳn sẽ khó mà quên được những gói mì thương hiệu Việt như Miliket, Tabiket hay Vifon.Mì Vị HươngXuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước, mì Vị Hương là sản phẩm nổi tiếng của công ty Thiên Hương - là nét văn hóa ẩm thực nổi bật của miền...


NHỮNG MÓN ĂN KÈM GIÚP MÌ ĂN LIỀN VỪA NGON VỪA ĐỠ NGẤY

NHỮNG MÓN ĂN KÈM GIÚP MÌ ĂN LIỀN VỪA NGON VỪA ĐỠ NGẤY

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Không cần biết lý do là gì, khi sự quyến rũ của mì ăn liền trong cuộc sống hằng ngày lại lớn đến vậy. Nó không chỉ là món ăn lót dạ, chống đói mà còn là bữa ăn chính của một số người. Văn hóa ẩm thực ngày càng phát triển đa dạng nhưng mì ăn liền nhỏ bé vẫn kiên trì bám trụ với sự tiện lợi, giá cả phải chăng và dễ ăn.Để món mì ăn liền không gây ngấy cho người ăn và có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như mùi vị...


VÌ SAO NÓI MÌ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN “CỨU THẾ GIỚI”?

VÌ SAO NÓI MÌ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN “CỨU THẾ GIỚI”?

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Được phát minh và phổ biến từ thập niên 60, tuy không quá lâu đời cũng không nổi bật như những món ăn nhanh thơm ngon như ngày nay, nhưng mì ăn liền hầu như đã vượt mặt tất cả và chiếm giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Và dần dần, biệt hiệu món ăn “cứu thế giới” được trao cho nó như thế.Len lỏi ở mọi ngóc ngách từ nông thôn cho đến thành thị, mì ăn liền cứ thế xuất hiện trong ngăn bếp, ngăn tủ,… của nhiều gia đình, chúng không khiến ta...


VÌ SAO NGƯỜI HÀN QUỐC THÍCH ĂN KIM CHI KÈM MÌ ĂN LIỀN?

VÌ SAO NGƯỜI HÀN QUỐC THÍCH ĂN KIM CHI KÈM MÌ ĂN LIỀN?

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Hàn Quốc là xứ sở có khí hậu lạnh, mùa đông kéo dài. Do đó, tại nơi đây, người dân rất khoái những món nóng và cay kiểu như lẩu. Và mì ăn liền là một trong những số đó. Bởi nó không chỉ nhanh, tiện lợi, phù hợp với nhịp sống đô thị mà còn cực kì nóng và cay, đúng như khẩu vị người Hàn ưa thích.Văn hóa truyền thống Hàn có sự gắn bó với mì như: mì nóng, mì lạnh, miến,… nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là ramyeon – tên gọi chung cho các loại mì...


CÙNG THUỞNG THỨC MÌ TÔM CHANH BÒ KHÔ HẤP DẪN

CÙNG THUỞNG THỨC MÌ TÔM CHANH BÒ KHÔ HẤP DẪN

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Thông thường, mì ăn liền được chế biến theo hai cách, phổ biến nhất là nấu mì cùng nước sôi, kèm chút gia vị; cách thứ hai thì phức tạp hơn chút xíu khi biến tấu thành mì xào, mì trộn hay mì khô... Dù là cách nào đi chăng nữa cũng đem lại những món ngon có hương vị tuyệt vời, hấp dẫn. Trong đó có món mì tôm chanh bò khô cực chua ngọt, rất đậm đà.Không phải là một món ăn cầu kì hay khó khăn trong cách chế biến, mì tôm chanh bò khô là sự...


Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn