Mì nghêu là một món ăn ngon, mang đến sự ngọt ngào, hấp dẫn cho mọi người. Nhìn bát mì nghêu nóng hổi, nghi ngút khói làm ai cũng phải thèm thuồng, muốn thưởng thức ngay cho nóng.
Nguyên Liệu:
Mì nghêu hẳn là món mì khá mới mẻ đối với các bà nội trợ, tuy nhiên cách làm món mì này rất đơn giản mà lại rất hấp dẫn, đem lại hương vị ngọt ngào, hấp dẫn cho cả nhà. Hãy cùng muamy.vn học cách làm mì nghêu để thêm vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì nghêu:
– 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích
– 500ml nước luộc gà
– 50g gừng thái lát
– 200g nghêu, rửa sạch
– Muối vừa đủ
– 150ml rượu nấu ăn
Cách Làm:
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là đun sôi nồi nước, cho nghêu, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt nghêu và gừng ra. Bạn bỏ gừng đi nhé!
Bước 2: Bạn vớt nghêu ra và để cho ráo nước nhé!
Bước 3: Trong một nồi nước, bạn cho ít rượu nấu ăn vào, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo rồi cho ra bát.
Bước 4: Bạn gạn lấy phần nước nghêu trong, rồi cho nước nghêu vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối vừa đủ.
Bước 5: Bạn đổ nghêu vào rồi nhanh tay tắt bếp nhé!
Bước 6: Bạn múc nghêu và nước nghêu cho lên bát mì, điểm thêm chút hành hoa lên trên cho hấp dẫn hơn.
Thành Phẩm:
Không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị món mì đơn giản và dễ làm đến như vậy. Nguyên liệu cũng rất dễ mua nên bạn không phải lo lắng trong việc chế biến nhé! Từng sợi mì dai ngon kết hợp với nước dùng luộc nghêu, gà thoang thoảng mùi thơm gừng làm cho món mì nghêu thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.