VIỆN BẢO TÀNG MÌ ĂN LIỀN ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Mì ăn liền là một loại thực phẩm vô cùng tiện lợi và cực kỳ quen thuộc với cuộc sống con người, thế nhưng không phải ai cũng biết tới quá trình lịch sử về mì ăn liền. Do đó, để kỷ niệm 40 năm tô mì ăn liền đầu tiên ra đời, công ty thực phẩm Nhật Bản Nissin đã mở một bảo tàng mì ăn liền nhằm giúp khách hàng có thêm những kiến thức thú vị từ mì.

Lịch sử mì ăn liền

1958, khi chứng kiến cảnh những người dân đứng xếp hàng trong đêm giá lạnh để chờ mua những vắt mì tươi tại một cửa hàng sau thế chiến thứ II, Momofuku Ando đã phát minh ra loại mì có tên "Chicken Ramen".

1971, lần đầu tiên trên thị trường thực phẩm xuất hiện loại mì ăn liền tô – loại mì có sẵn trong các bát hoặc cốc xốp cách nhiệt và chống thấm nước để có thể đổ nước vào ăn ngay. Đến nay, mì ăn liền đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với nhịp sống hiện đại.

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Những chiếc "cốc" mì khổng lồ

Bảo tàng có diện tích cực rộng lên đến 10.000 m2 đã được đặt tại thành phố Yokohama.

Với mục đích tri ân và tưởng nhớ đến Momofuku Ando - "ông vua mì ăn liền", công ty Nission đã tổ chức những hoạt động đặc biệt nhằm tôn vinh ngành công nghiệp mì ăn liền này, trong đó, bảo tàng về mì ăn liền vô cùng độc đáo sẽ thu hút được đông đảo khách tham quan.

Triển lãm hầu hết tất cả các loại mì

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Tại bảo tàng, có rất nhiều loại mì được trưng bày như mì ăn liền tô, mì gà Ramen… Không những chỉ xem qua hình ảnh mô phỏng mà bảo tàng còn có những cửa hàng phục vụ các món mì trên khắp thế giới như mì Trung Quốc, mì Ý... cùng các khu chế biến.

Đặc biệt là trẻ em có thể được cùng vào bếp, nhào bột, cán, sấy và đóng gói mì ăn liền… để tạo nên những gói mì mang đậm phong cách cá nhân đấy.

Ông Koki Ando, chủ tịch công ty Nissin cho biết: "Chúng tôi mở ra nơi này nhằm giúp trẻ em có những giây phút thú vị và giúp các công ty có cơ hội hợp tác với nhau." 

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Người dân thành phố cảng Yokohama rất hào hứng với bảo tàng này, 500 người đã xếp hàng từ sáng sớm vào ngày bảo tàng mở cửa.

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Hình ảnh trẻ em vui đùa trong bảo tàng

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền

Tại đây, khách tham quan có thể xem quy trình sản xuất mì ăn liền cũng như tham gia chế biến mì theo ý của mình dựa trên dụng cụ chuẩn bị sẵn và các nhân viên hướng dẫn tại viện bảo tàng    

MuaMy - Viện bảo tàng mì ăn liền


Bài trước Bài sau

0 bình luận

Để lại bình luận

Chú ý, bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn