VÌ SAO NÓI MÌ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN “CỨU THẾ GIỚI”?

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Được phát minh và phổ biến từ thập niên 60, tuy không quá lâu đời cũng không nổi bật như những món ăn nhanh thơm ngon như ngày nay, nhưng mì ăn liền hầu như đã vượt mặt tất cả và chiếm giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Và dần dần, biệt hiệu món ăn “cứu thế giới” được trao cho nó như thế.

Len lỏi ở mọi ngóc ngách từ nông thôn cho đến thành thị, mì ăn liền cứ thế xuất hiện trong ngăn bếp, ngăn tủ,… của nhiều gia đình, chúng không khiến ta no căng bụng lại không quá nhiều giá trị dinh dưỡng như sơn hào hải vị ngoài kia, vậy mà cứ thế từng bước từng bước đi vào lòng người.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ

Theo một nghiên cứu trong năm 2012, theo Hiệp hội mì ăn liền thế giới, có khoảng 100 tỉ gói mì và mì ly đã được tiêu thụ trên thị trường, với tỉ lệ trung bình 14 gói/người. Một con số rất ấn tượng về sức tiêu thụ của mì toàn cầu.

Ngày nay, hương vị của mì tôm rất đa dạng phù hợp với mọi văn hóa ẩm thực 5 châu. Tại Nhật Bản, nghiên cứu của một ngân hàng đối với các cư dân tại khu vực Tokyo đã chỉ ra rằng, các gói mì ăn liền đã đánh bại máy tính, dàn máy karaoke,… để giành vị trí sáng chế gây ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản trong thế kỷ 20.

Sức ảnh hưởng của mì gói đối với toàn cầu thật đáng quan tâm khi có chăng không ai không biết đến mì ăn liền?

Muamy.vn - VÌ SAO NÓI MÌ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN “CỨU THẾ GIỚI”?

Lương thực xã hội

Là món ăn dễ mang theo, dễ mua và dễ chế biến này giờ đây không chỉ là món ăn cứu đói mà còn là lương thực dự trữ mang tính quốc gia. Mì ăn liền là món ăn cứu đói của các bạn sinh viên, những người có thu nhập thấp trong xã hội hay là món chống đói của anh chị em công sở trong những ngày tăng ca… Và còn là món ăn tiếp tế, cứu trợ cho những vùng gánh chịu hậu quả của thiên tai.

Muamy.vn - VÌ SAO NÓI MÌ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN “CỨU THẾ GIỚI”?


Bài trước Bài sau

0 bình luận

Để lại bình luận

Chú ý, bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn