TỪ MỘT MẶT HÀNG XA XỈ TRỞ NÊN PHỔ BIẾN CỦA MÌ ĂN LIỀN

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Ngày nay, mì ăn liền đã trở nên rất phổ biến và không quá đắt với đại đa số người Việt. Nhưng có lẽ, không ai biết rằng vào thời điểm ra đời, sau chiến tranh thế giới thứ II, mì gói là một mặt hàng xa xỉ và rất ít người có thể sỡ hữu được nó.

Ở Nhật, vào thời kì đó, chỉ có duy nhất một thương hiệu Nissin do Momofuku Ando - Người phát minh ra loại mì ăn liền thần thánh này đứng đầu.  Vì chỉ có một nhà cung ứng và công nghệ sản xuất chưa được cải tiến nhiều nên việc sản xuất ra mì ăn liền phải trải qua các công đoạn khó khăn. Do đó, giá trị tương ứng của chúng cũng rất cao và đó là một trong những lý do giải thích tại sao mì ăn liền lại được xem là xa xỉ phẩm.   

Hiện nay, loại đồ ăn này đã trở thành một mặt hàng thông dụng và được tiêu dùng nhiều nhất trên thế giới với giá trị hết sức bình dân…

Mì ăn liền bán chạy nhất trong nhà

Tại nhà tù Rikers, New York, mì gói được ưa chuộng và tiêu thụ với số lượng lớn. Được biết, mỗi cốc mì được bán cho tù nhân với giá 35 cent. Tại đây, những người quản lý sẽ bán mì và nước sôi để nấu cho các tù nhân. Thỉnh thoảng, những tù nhân không ăn mì mà họ chỉ lấy những gói gia vị trong đó để làm đậm đà thêm những món ăn nhạt nhẽo trong thực đơn hàng ngày.

Muamy - Mì ăn liền được sử dụng trong nhà tù

Trong không gian cũng sử dụng mì ăn liền

Hai năm trước khi Momofuku Ando qua đời, ông đã kịp phát minh ra sản phẩm để đời mới là sản phẩm mì ăn liền trong không gian vào năm 2005. Trong môi trường không trọng lực, mì gói được đặt trong các túi hút chân không, có thể được nấu chín và không cần nước sôi. Sản phẩm này được đưa ra vũ trụ trên tàu con thoi Discovery và được nhà du hành Soichi Noguchi thưởng thức đầu tiên.


Bài trước Bài sau

0 bình luận

Để lại bình luận

Chú ý, bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn