MỘT SỐ CÁCH BIẾN HÓA GIÚP MÌ ĂN LIỀN THÊM THƠM NGON

Đăng bởi Nguyễn Quốc Anh Tú vào

Với một chút thời gian kết hợp chút khéo léo, linh hoạt là chúng ta có thể biến hóa, sáng tạo nên những món ăn cực kì mới mẻ từ nguyên liệu đơn giản ban đầu là mì ăn liền cùng một số thực phẩm phổ biến khác.

Điều này giúp thay đổi khẩu vị của bạn mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.  

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách biến tấu giúp món mì ăn liền thêm phong phú và mới lạ.

Mì trộn dưa leo cà chua

Đó là hỗn hợp hòa trộn mì ăn liền đã nấu chín, vớt sẵn, để ráo nước với dưa leo và cà chua thái hạt lựu vừa ăn cùng một chút xì dầu, tương ớt. Tuy đơn giản nhưng trông rất ngon miệng. Món ăn này không tốn quá nhiều thời gian và tiền của nên thích hợp cho các bạn sinh viên, học sinh.

Muamy.vn - Mì gói trộn dưa leo đồ chua

Mì nấu nấm rau củ  

Món này cực kì đơn giản, mì ăn liền vẫn nấu bình thường, vớt ra, để ráo. Sau đó xào chung với nấm kim châm và một ít rau củ đã sơ chế trước cùng với một số gia vị. Mì nấm này thể dành cho cả người ăn chay và người ăn mặn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thơm ngon và bổ dưỡng hơn thì có thể cho thêm một ít thịt hoặc tôm.

Muamy.vn - Mì nấu nấm rau củ

Mì trộn chua ngọt

Món này thành công hay không là do nước sốt chua ngọt. Khi ăn, có thể kết hợp thêm với một chút maiyonnaise ngầy ngậy. Chế biến món này không khó lắm, tương tự mì ăn liền cũng được trộn với nhiều nguyên liệu hấp dẫn có thể kể tới như: thịt xá xíu, khô mực, xúc xích, đậu phộng rang, rau thơm… Quan trọng ở đây là từng sợi mì phải được trộn thật đều tay sao cho hòa quyện với nước sốt chua ngọt một cách thấm thía

Muamy.vn - Mì trộn chua ngọt


Bài trước Bài sau

0 bình luận

Để lại bình luận

Chú ý, bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn