MÌ ĂN LIỀN - MÓN ĂN CỦA MỌI THỜI ĐẠI

Đăng bởi Nguyễn Trần Thuyết vào

Là một món ăn gần gũi, bình dị gắn liền với cuộc sống hằng ngày, quả thật mì ăn liền chính là một trong những sáng tạo vĩ đại của loài người. Hơn nữa, với sự vội vã, tất bật của cuộc sống hiện nay, chúng ta không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì việc xuất hiện các sản phẩm chế biến nhanh như mì ăn liền là điều rất cần thiết.

                                                                                                                         

Mì ăn liền – Một phát minh vĩ đại của Momofuku Ando (Nhật Bản). Bởi vì những trăn trở khi chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài chờ đợi để mua được những tô mì nóng hổi trong trời đêm giá lạnh, ông đã quyết tâm tìm kiếm và sáng tạo nên một loại mì có thể chế biến dễ dàng ngay tại nhà. Thế cho nên, người Nhật coi mì ăn liền là phát minh đáng tự hào của họ đối với lịch sử thế giới.

Món ăn gần gũi

Không chỉ ở Nhật Bản, mì ăn liền xuất hiện tại mọi ngóc ngách. Và đến với Việt Nam với độ phủ cực rộng, mì ăn liền đã nhanh chóng trở thành món ăn nhanh phổ biến nhất nhờ hương vị quyến rũ  khó có thể cưỡng lại, giá cả không mấy đắt đỏ phù hợp với thu nhập của người dân và hơn hết là dễ dàng chế biến trong một thời gian cực kì ngắn.

Mì ăn liền phủ sóng trong mọi mặt đời sống hàng ngày của mọi người, mọi nhà. Từ những bữa ăn đạm bạc đến những bữa ăn thịnh soạn, từ những gia đình khó khăn đến những gia đình khá giả hay cao ốc văn phòng hiện đại...

 


Bữa ăn thân thuộc

Có thể nói, đối với các bạn sinh viên, hình ảnh gói mì ăn liền là hình ảnh chân thực, gắn bó sâu sắc nhất trong những năm học. Với đầy đủ các yếu tố: thơm ngon, tiện lợi, giá cả hợp lý, khả năng chống đói,... mì ăn liền đã trở thành lựa chọn tuyệt vời, quen thuộc từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành.

Sứ mệnh cộng đồng

Không đơn thuần là một loại thực phẩm, mì ăn liền còn có sứ mệnh đặc biệt với cộng đồng. Đây được coi là lương thực dự trữ mang tính xã hội với sứ mệnh quốc gia, mang nhiệm vụ tiếp tế, cứu trợ cho người dân vùng gặp nạn, bị cách ly với những vùng khác do thiên tại, lũ lut, động đất, núi lửa, bão to gió lớn...  

 

Tóm lại, mì ăn liền chính là món ăn nhanh của mọi thời đại. Hằng năm, chúng phục vụ hàng tỉ bữa ăn ngon, tiện lợi cho mọi nhà. Không chỉ là món ăn, mì ăn liền còn có ý nghĩa tinh thần sâu sắc, đóng vai trò quan trọng như một phần kí ức, kỉ niệm gắn bó với mỗi cá nhân về một thời thơ ấu dữ dội hay thời sinh viên sôi nổi, năng động. Và hơn thế nữa, mì ăn liền đã, đang và sẽ mãi mãi giữ trọng trách phục vụ lợi ích cho cộng động, xã hội.

 


Bài trước Bài sau

0 bình luận

Để lại bình luận

Chú ý, bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

muamy.vn muamy.vn